BỆNH VIỆN ĐA KHOA AN PHÚ – HÀNH TRÌNH XANH NĂM 2020

 

Năm 2020, trước nhiều biến động của xã hội, khó khăn chồng chất do đại dịch CoVID-19,  bão lũ miền Trung làm ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống kinh tế xã hội nói chung và tác động không nhỏ đến các doanh nghiệp, trong đó Bênh viện đa khoa An Phú không nằm ngoại lệ. Tuy vậy, vượt lên tất cả,  bên cạnh những khó khăn thách thức, Bệnh viện Đa Khoa An Phú đã vững tin, duy trì và chăm lo đời sống sức khỏe cho bà con nhân dân trên địa bàn và khu vực  hết sức tận tình, phát huy nhiều sáng tạo trong lĩnh vực Y tế theo  phương châm:  “Sức Khỏe của bạn là hạnh phúc của chúng tôi” .

Ông Nguyễn Thanh Hà – Chủ tịch HĐQT BVĐK An Phú cùng Đoàn BS – Bộ Y Tế thăm hỏi các bệnh nhân

Ghi dấu sự lớn mạnh của hệ thống Bệnh viện bằng hàng loạt các hoạt động nổi bật như: Là đơn vị tiên phong trong giải pháp xây dựng bệnh viện thông minh và được công nhận “Bệnh Viện Xanh”, trở thành điểm đến đáng tin cậy cho người dân trong khu vực khi có nhu cầu khám chữa bệnh; Hợp tác và ký kết nhiều đơn vị đối tác tại các khu công nghiệp, tổ chức nhiều chương trình khám bệnh ngoại viện; không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ đối với khách hàng.

Tháng 5/2020 Bệnh Viện ĐK An Phú đã được công nhận “Bệnh Viện Xanh”

Đến nay, Bệnh viện Đa khoa An Phú đã có hơn 80 giường bệnh nội trú, 11 chuyên khoa; Hệ thống thiết bị y tế  được trang bị đồng bộ với kỹ thuật hiện đại như:  Máy siêu âm Doppler màu 4D GE, Hệ thống phẫu thuật  nội soi phòng  mổ Karl Storz  của Đức,  Máy chụp cắt lớp CT Mỹ, máy gây mê giúp thở, Hệ thống xét nghiệm tự động sinh hóa và miễn dịch  Cobas  Đức;    Hệ thống máy Pha co dùng trong vi phẫu thuật mắt và nhiều thiết bị tân tiến khác…. Bên cạnh đó, Bệnh viện Đa Khoa An Phú luôn tự hào là nơi quy tụ những Y- Bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm trong và ngoài nước, đội ngũ nhân viên y tế chuyên nghiệp.  Hiện, đội ngũ nhân viên Y- Bác sĩ  Bệnh viện đã có gần 200 người,  trong đó 95% Bác  sĩ có trình độ sau đại học.

Hệ thống thiết bị được trang bị hiện đại

Công tác Thiện nguyện, khám, chữa bệnh và cấp thuốc miễn phí đến người nghèo các xã vùng sâu, vùng xa, giúp họ có cơ hội tiếp cận dịch vụ y tế hiện đại được triển khai thường xuyên. Đã có gần 1.500 lược bà con nghèo tại các xã: Lộc Hòa huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước, xã An Bình, Huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương, hay những người yếu thế trong xã hội bị gián đoạn việc làm, không có thu nhập trong các đợt COVID-19 vừa qua,  đã được  tập thể các Y- Bác sĩ Bệnh viện đa khoa An Phú  đến khám bệnh,  cấp phát thuốc miễn phí và phát gạo cho những người gặp khó khăn.  Không dừng lại ở đó, Chương trình Tri ân các Cựu chiến binh bằng việc khám, chữa bệnh và cấp thuốc miễn phí; Chương trình Hiến máu tình nguyện cũng đã được Bệnh Viện đa khoa An Phú phối hợp cùng Trung tâm Huyết học Bệnh viện Chợ Rẫy và Hội chữ thập đỏ thành phố Thuận An  tổ chức thành công, thu được gần 70 đơn vị máu, kịp thời phục vụ nhu cầu cấp cứu và điều trị cho bệnh nhân.

Đoàn BS Bệnh viện ĐK An Phú khám & cấp thuốc miễn phí cho đồng bào vùng sâu, vùng xa.

 

Chương trình Hiến máu tình nguyện được đông đảo tình nguyện viên tham gia.

 

Nhân kỷ niệm 76 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/2020), Bệnh viện ĐK An Phú đã tổ chức khám & cấp thuốc tri ân đến các Cựu chiến binh, thương bệnh binh trên địa bàn TX Thuận An.

Ghi nhận những đóng góp tích cực của đội ngũ  Y- Bác sĩ và tập thể Bệnh viện, trong đợt tổng kết Chương trình hành động vì người nghèo của Ủy ban MTTQVN tỉnh Bình Dương, Hội chữ thập đỏ thành phố Thuận An, cùng nhiều tổ chức dân vận đã biểu dương khen tặng bằng khen. Đây cũng là niềm khích lệ đáng trân trọng và tự hào để Bệnh viện đa khoa An Phú bước tiếp trên hành trình mới.

     Tiếp nối thành công trên lĩnh vực Y tế, Bệnh viện đa khoa An Phú không ngừng phát huy vai trò nâng cao chất lượng chăm sóc người bệnh, luôn xác định yếu tố quan trọng là đầu tư về con người với hình ảnh thân thiện trong giao tiếp ứng xử, đặc biệt là trình độ chuyên môn hết lòng vì bệnh nhân. Ông Nguyễn Thanh Hà – Chủ tịch HĐQT Bệnh viện ĐK An Phú cho biết: “Trong giai đoạn tiếp theo, Bệnh Viện đa khoa An Phú sẽ triển khai dự án Chi nhánh với tên gọi “ Bệnh Viện đa khoa An Phú VSIP II”.  Dự án này có tổng diện tích sử dụng hơn 8.000m2, tọa lạc tại Đại lộ Dân Chủ, khu công nghiệp VSIPII  mở rộng. Công trình dự kiến sẽ khởi công xây dựng vào quí II năm 2021 với qui mô 100 giường bệnh”.

Khẳng định vị thế và thương hiệu của mình, nhằm đáp ứng yêu cầu thực hiện nhiệm vụ thiêng liêng với mục tiêu cao cả là giành lại sức khỏe  và sự sống cho người bệnh. Bệnh viện đa khoa An Phú không ngừng  nâng cao chất lượng theo tiêu chuẩn Bệnh Viện Xanh và việc triển khai dự án  Bệnh Viện An Phú VSipII  là 1 bước tiến mới.  Với quyết tâm và danh dự của mình  trước uy tín cùng trách nhiệm cộng đồng và xã hội, Bệnh Viện đa khoa An Phú  sẽ vững tin trên hành trình Xanh.

(Gia Gia Hưng)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *