GÓI TẦM SOÁT CÁC BỆNH CƠ XƯƠNG KHỚP


Theo thống kê của ngành Xương khớp Việt Nam hiện nay tỉ lệ người mắc các chứng bệnh về xương khớp chiếm 35% dân số, trong đó lứa tuổi từ 50 đến 70 chiếm 70%. Lứa tuổi 25 đến 45 tuổi, cứ 100 người thì có 27 người bị đau lưng, 20 người bị đau vai, 8 người bị đau khớp và 3 người bị viêm khớp.

1. Tại sao cần tầm soát các bệnh cơ xương khớp

Do quá trình lão hóa tự nhiên của cơ thể nên người cao tuổi rất dễ bị mắc các bệnh về xương khớp. Các bệnh xương khớp ở người cao tuổi không chỉ gây đau nhức làm ảnh hưởng đến vận động, làm giảm chất lượng cuộc sống mà còn có thể gây nhiều biến chứng nguy hiểm cho người bệnh. Chính vì vậy việc tầm soát sức khỏe xương khớp cho người cao tuổi là một việc làm rất cần thiết.

Ngoài ra hiện nay, dân văn phòng đang được khuyến cáo là đối tượng có nguy cơ mắc các bệnh về xương khớp ngày càng cao do thói quen làm việc và sinh hoạt hằng ngày.

2.Triệu chứng thường gặp của bệnh cơ xương khớp

  • Đau khớp: Đây là triệu chứng điển hình của các bệnh về cơ xương khớp. Người bệnh có thể bị đau cơ học hoặc đau kéo dài. Đau tăng khi vận động, giảm khi nghỉ ngơi. Thường đau nhiều về đêm, nhức mỏi toàn thân…
  • Cứng khớp vào buổi sáng: Cứng khớp vào buổi sáng, sau khi thức dậy, thường kéo dài từ 5-15 phút, giảm dần khi bắt đầu các hoạt động trong ngày, đi lại khó khăn.
  • Sưng nóng, đỏ các khớp bị tổn thương.
  • Khớp phát ra tiếng lạo xạo khi di chuyển.
  • Biến dạng khớp: Khi sụn bị mòn bởi tình trạng viêm khớp có thể xuất hiện biến dạng khớp.

3. Chi tiết gói tầm soát các bệnh cơ xương khớp

STT CHI TIẾT GÓI KHÁM THỰC HIỆN
1 Khám cơ xương khớp
2 Creatinine trong máu
3 Định lượng Canxi (máu)
4 Uric Acid Máu
5 Chụp XQuang cơ xương khớp
6 Siêu âmkhớp
7 Đo loãng xương tia X
GIÁ GÓI 905.000 VND
GIÁ CHIẾT KHẤU 20% 724.000 VND