GÓI KHÁM SỨC KHỎE TẦM SOÁT LÁ GAN


1. Tại sao cần khám tầm soát gan?

Gan là một tạng lớn nhất của cơ thể, vừa có chức năng ngoại tiết, vừa có chức năng nội tiết, vừa là kho dự trữ của nhiều chất, vừa là trung tâm chuyển hóa quan trọng của cơ thể và có tính chất sinh mạng. Cứ 2 phút thì toàn bộ máu trong cơ thể lại di chuyển qua gan một lần để gan thực hiện hơn 500 vai trò khác nhau, trong đó nổi bật là các vai trò sau:

– Vai trò chống độc: Gan giúp cơ thể chống lại các yếu tố độc hại như rượu bia, thực phẩm nhiễm độc, thuốc uống… bằng cách chuyển hóa, làm giảm độc tính, biến các chất độc thành chất không độc hoặc ít độc hơn rồi thải ra ngoài qua phân và nước tiểu.
– Vai trò tiêu hóa: Mỗi ngày, gan sản xuất khoảng 1 lít dịch mật, được cô đặc và dự trữ trong túi mật. Khi thức ăn vào cơ thể, mật sẽ được tiết vào ruột để giúp cơ thể tiêu hóa thức ăn.
Mọi thức ăn được tiêu hoá ở ruột đều được đưa tới gan để chế biến lại rồi mới vào máu, đi nuôi dưỡng cơ thể.
– Vai trò chuyển hóa: Gan có nhiệm vụ chuyển hóa các chất dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể như chất bột đường (glucide), chất béo (lipid) và chất đạm (protein), giúp tạo năng lượng cho hoạt động sống và nuôi dưỡng cơ thể.
– Vai trò dự trữ: Gan là cơ quan dự trữ máu và dưỡng chất của cơ thể. Gan có thể chứa khoảng 1 lít máu, khi cơ thể cần thì gan sẽ co lại để đẩy máu vào hệ tuần hoàn. Gan là cơ quan quan trọng giúp dự trữ Glucose (dưới dạng glycogen), các vitamin và khoáng chất như vitamin A, D, B12, folate, sắt và đồng, cung cấp cho cơ thể khi cần.
– Vai trò miễn dịch bảo vệ cơ thể: Gan đóng một vai trò then chốt trong điều hòa miễn dịch và bảo vệ cơ thể. Khả năng tiếp nhận khối lượng lớn máu đến gan cho phép gan làm sạch máu nhanh chóng.
– Ngoài ra gan còn có các vai trò như: Giúp hấp thu những vitamin tan trong mỡ như vitamin A, D, E, K. Sinh tổng hợp albumin, tạo áp lực keo của huyết tương giúp ổn định tuần hoàn máu. Sản xuất các yếu tố đông cầm máu.

2. Những lợi ích nhận được khi thực hiện tầm soát gan:

  • Phát hiện sớm các bênh liên quan đến Gan và những chỉ số không tốt cho Gan.
  • Được bác sĩ tư vấn và giải thích cặn kẽ về những nguy cơ và phương pháp giải quyết các bệnh về Gan.
  • Điều trị kịp thời, tránh các biến chứng nguy hiểm.

3. Chi tiết gói khám tầm gan:

STT CHI TIẾT GÓI KHÁM GÓI TẦM SOÁT VIÊM GAN, SƠ GAN, UNG THƯ GAN GÓI LÁ GAN KHỎE
1 Nội tiêu hoá
2 Tổng phân tích tế bào máu ngoại vi 24 thông số
3 Aspartate Aminotransferase (AST/SGOT)
4 Alanine Aminotransferase (ALT/SGPT)
5 Gamma-Glutamyltransferase (GGT/SGGT)
6 Tầm soát ung thư gan (AFP) miễn dịch tự động
7 HbsAg miễn dịch tự động (Nhiễm Virus VGB)
8 HbsAb định lượng (Kháng thể Virus VGB)
9 HbeAg miễn dịch tự động
10 HCV-ab miễn dịch tự động
11 Siêu âm bụng tổng quát
12 Siêu âm định lượng chức năng gan
GIÁ GÓI 1.690.000 VND 1.650.000 VND
GIÁ CHIẾT KHẤU 20% 1.352.000 VND 1.320.000 VND