TÔN VINH NGÀY ĐIỀU DƯỠNG QUỐC TẾ 12/5

Ngày 12/5 hằng năm được Hội đồng Điều dưỡng Thế giới chọn làm Ngày Điều dưỡng Thế giới để tưởng nhớ công lao của bà Florence Nightingale (1820 – 1910) – người khai sinh ra ngành Điều dưỡng và có nhiều công lao trong việc xây dựng ngành này.

Bà Florence Nightingale là người đầu tiên đặt nền tảng về vệ sinh trong các cơ sở y tế, khẳng định tầm quan trọng của người điều dưỡng trong việc chăm sóc sức khỏe người bệnh. Bà đã trở thành người mẹ tinh thần của ngành Điều dưỡng thế giới.

Sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho nhân dân là một nhiệm vụ vô cùng cao cả và thiêng liêng. Để hoàn thành nhiệm vụ đó, từ bác sĩ đến những người điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên và các phòng chức năng khác… phải cùng chung tay góp sức để tạo nên giá trị không chỉ trong khám, điều trị, chăm sóc mà còn là dịch vụ y tế đáp ứng nhu cầu sức khỏe của mỗi người.

Tập thể Điều dưỡng bệnh viện đa khoa An Phú kỷ niệm ngày Điều dưỡng Quốc tế

Tại Bệnh viện đa khoa An Phú đội ngũ điều dưỡng, kỹ thuật viên luôn song hành với bác sĩ trên chặng đường chăm sóc và bảo vệ sức khỏe. Những người với nụ cười hiền hậu và sự chăm sóc tận tâm, luôn yêu thương, chăm sóc người bệnh như chính người thân của mình.

Người ta ví điều dưỡng là “nghề làm dâu trăm họ”, bởi đối tượng mà điều dưỡng tiếp xúc chính là người bệnh. Mỗi người bệnh không ai giống ai, từ bệnh tật cho đến suy nghĩ, thái độ, cách cư xử và để gần gũi, hiểu được điều người bệnh muốn, không phải là chuyện dễ. Nếu không có một tình yêu nghề, yêu người thực sự, họ đã không chọn nghề này. Sự đóng góp của ngành Điều dưỡng mà cụ thể là những điều dưỡng viên là những người luôn tự hào mang trên mình sứ mệnh vì sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân.

(TT.BVĐK An Phú)

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *