ĐÁNH BẠI COVID -19, NIỀM VUI CỦA NHỮNG BỆNH NHÂN KHI ĐƯỢC XUẤT VIỆN

Sau 10 ngày điều trị tích cực, chiều 13/10/2021 thêm 7 bệnh nhân CoVid – 19 được xuất viện trong niềm vui và hạnh phúc. Đây là ca thứ 1.000 BN được xuất viện do mắc bệnh COVID -19 tại bệnh viện đa khoa An Phú kể từ khi dợt dịch thứ 4 bùng phát.

Ngày 1 tháng 10/2021,  anh Nguyễn văn L. cảm thấy mệt mỏi, khó thở triệu chứng CoViD -19 nên anh L. đến Bệnh viện đa khoa An Phú làm thủ tục xét nghiệm Covid – 19 và kết quả là dương tính. Tại đây các bác sĩ chuyên môn nhận thấy bệnh đã trở nặng nên quyết định cho nhập viện. Khai thác dịch tễ lâm sàng và mối quan hệ gia đình, ngày hôm sau cả gia đình anh gồm vợ và 3 người con đều đã nhiễm bệnh nên cả 5 người phải nhập viện.

Gia đình anh N.V.L. trong niềm vui khi được xuất viện về nhà

Trước đó ngày 23/9, là bệnh nhân H.V.K.(sinh năm 1980 ở Thuận An) được đưa đến Bệnh viện An Phú với chẩn đoán viêm phổi do Covid 19, trong tình trạng sốt, ho, khó thở 2 ngày.

Sau những ngày chống chọi với bệnh CoviD-19, Anh H.V.K đã được các bác sĩ điều trị tích cực và khỏi bệnh 

Các tường hợp bệnh nhân mắc Covid -19, khi được đưa đến đây, đã có nhiều bệnh nhân trong tình trạng nguy hiểm với diễn tiến khó thở tăng dần. Một số bệnh nhân suy hô hấp diễn tiến nhanh, phải thở HFNC, bứt rứt. Kết quả chụp XQ phổi cho thấy tổn thương đông đặc lan tỏa hai phế trường. Các bệnh nhân được điều trị nội khoa tích cực với thuốc đặc trị Remdesivir,  thuốc kháng đông, kháng sinh… Sau 10 ngày điều trị tích cực, các bệnh nhân đều đáp ứng điều trị tốt, oxy máu cải thiện dần, cai được HFNC, chuyển oxy mask, sau đó ổn định với khí trời, lâm sàng ổn định và đến đầu giờ chiều ngày 13/10 được xuất viện về nhà.

Cụ bà hơn 80 tuổi đã rất vui khi được xuất viện về nhà trong niềm vui phấn khởi

Tính đến từ đầu đợt dịch COVID – 19 lần thứ 4 vào tháng 6/2021 cho đến nay, Bệnh viện đa khoa An Phú đã tiếp nhận và điều trị thành công trên 1000 lượt bệnh nhân mắc Covid -19 đem đến niềm hạnh phúc, yên vui với sức khỏe cho mọi người.

(Truyền thông BV An Phú)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *