CÙNG BỆNH VIỆN ĐA KHOA AN PHÚ HIẾN MÁU VÌ CỘNG ĐỒNG

Thực hiện chương trình hiến máu tình nguyện năm 2020, sáng ngày 10/10  tại Bệnh viện Đa khoa An Phú, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện Thuận An, Bệnh viện đa khoa An Phú phối hợp cùng Đoàn Y, Bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy  và Hội chữ thập đỏ Tp Thuận An, tỉnh Bình Dương đã tổ chức chương trình Hiến máu tình nguyện tháng 10 năm 2020.

Không khí hào hứng tại buổi tình nguyện Hiến máu nhân đạo

Chương trình đã thu hút hơn 100 tình nguyện viên tham gia đăng ký hiến máu là cán bộ, Đoàn viên, nhân viên Bệnh viện Đa khoa An Phú và đông đảo bà con nhân dân trên địa bàn phường An Phú cùng hưởng ứng hiến máu tình nguyện.

Ngay từ sáng sớm, các tình nguyện viên đã tập trung đông đảo trước sảnh Bệnh viện để chờ đến lượt ghi danh, xét nghiệm và hiến máu.

Anh Trần Thanh Tuấn, ngụ tại khu phố 1A, phường An Phú, TP. Thuận An, dù bận rộn với công việc hàng ngày và đáng khâm phục hơn bởi thân hình anh không được lành lặn vì khuyết tật từ nhỏ, nhưng anh vẫn hết sức nhiệt tình trong việc hiến máu tình nguyện. Anh cho biết: “Đây là lần thứ 36 anh đi hiến máu nhân đạo. Tâm nguyện của tôi là sự vô tư khi cho những giọt máu này để giúp đời, giúp người khi hoạn nạn chứ chẳng có gì lo lắng…”

Anh Trần Thanh Tuấn (áo sọc) – người đã 36 lần hiến máu tình nguyện

Cũng như anh Tuấn, nhiều bạn trẻ đang làm việc tại các công ty, xí nghiệp tại khu công nghiệp Vsip  Bình Dương cũng như các nhân viên, đoàn viên Đoàn thanh niên Bệnh viện đa khoa An Phú đều rất hào hứng khi tham gia chương trình hiến máu tình nguyện. Bởi với họ, “một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại” là tâm niệm cứu giúp những người kém may mắn. Hiến máu, nghĩa là bạn đã đem thứ tài sản quý giá của cuộc đời mình để sẻ chia cho những phận đời bất hạnh. Đây không chỉ là việc giúp người mà còn giúp bản thân mình tích thêm nhân lành, quả ngọt. Người hiến máu là người có tâm với cuộc sống và tất nhiên, việc hiến máu xuất phát từ tâm Thiện ấy.

Kết thúc buổi thực hiện hiến máu nhân đạo, Chương trình đã thu được gần 70 đơn vị máu, số đơn vị máu này sẽ được chuyển về Trung tâm truyền máu Chợ Rẫy để kịp thời phục vụ nhu cầu cấp cứu và điều trị cho bệnh nhân.

                                                                                                                                      (Gia Gia Hưng)

 

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TRONG BUỔI HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN TẠI BỆNH VIỆN ĐA KHOA AN PHÚ

“một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”

 

“Mỗi giọt máu – Triệu tấm lòng”

 

 

 

Ban vận động Hội Chữ Thập Đỏ TP. Thuận An cùng Lãnh đạo Bệnh viện đa khoa An Phú bên hành lang Chương trình Hiến Máu tình nguyện
Nhân viên y tế BVĐK An Phú & các tình nguyện viên lưu niệm

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *