CHIẾN SĨ ÁO TRẮNG QUÊN MÌNH NƠI TUYẾN ĐẦU CHỐNG DỊCH

Bước vào mùa hè năm 2021, cơn thịnh nộ lần thứ 4 đại dịch CoviD – 19 lại bùng phát dữ dội. Có lẽ chưa bao giờ người dân cả nước lại hứng chịu một đợt dịch khủng khiếp đến vậy. Trước thế trận chống dịch như chống giặc, những chiến sĩ áo trắng Bệnh viện đa khoa An Phú dù là cơ sở khám chữa bệnh ngoài công lập nhưng với họ thực sự là những chiến binh quả cảm.

Khai báo y tế trước khi vào test Virus Sars CoV-2

Bất chấp thời tiết khắc nghiệt giữa mùa hè oi bức, cộng thêm việc phải giam mình nhiều giờ đồng hồ liên tục trong những bộ quần áo bảo hộ, những người thầy thuốc của Bệnh viện đa khoa An Phú như những “chiến binh” dũng cảm vẫn kiên cường, bền bỉ xông pha giữa tâm dịch để lấy mẫu xét nghiệm Covid-19, kịp thời ứng phó với làn sóng “bão táp” của dịch bệnh Covid-19.

Hướng dẫn tận tình cho BN khi đến Test nhanh Sars CoV-2

Dẫu biết rằng cuộc chiến chống đại dịch CoviD- 9 trên toàn quốc, từ những Bệnh viện tuyến Trung ương, các Trung tâm, Cơ sở y tế, Khu điều trị  cho đến các đoàn thể , mặt trận và cả hệ thống chính trị đều vào cuộc, nhưng trong guồng quay của dịch bệnh CoviD-19, đội ngũ y, bác sĩ và những người phục vụ đã không chỉ vất vả hơn về công tác chuyên môn mà bản thân họ còn phải tập trung cao độ, không cho phép sai sót nào để tránh lây nhiễm chéo cho những người xung quanh. Còn trong tình cảnh họ điều trị, chăm sóc cho các bệnh nhân giữa đại dịch COVID-19, họ được tính là F1, vì vậy phải cách ly tuyệt đối, gần như không tiếp xúc với người ngoài, đặc biệt không được về nhà. Vì thế, nhiều y bác sĩ không thể gần với vợ con, gia đình của mình trong suốt thời gian làm việc tại Viện, không có câu chuyện vui đùa với con nhỏ của những nữ y, bác sĩ và họ càng  không thể ở bên cạnh chăm sóc cha mẹ già…

BS. CKII Nguyễn Bảo Hiến đang kiểm tra sức khỏe cho một bệnh nhân

Theo BS.CKII Nguyễn Bảo Hiến – giám đốc BVĐK An Phú,  để có được những mẫu bệnh phẩm chuyển về phòng xét nghiệm tìm virus corona, ngoài việc đến  các công ty, cơ quan đoàn thể và nhà người dân khi có yêu cầu, những nhân viên, kỹ thuật viên lấy mẫu xét còn phải ngày đêm gồng mình trong bộ đồ bảo hộ kín mít đến tận nhà lấy mẫu bệnh phẩm. Việc lấy mẫu vô cùng khó khăn, nguy cơ phơi nhiễm rất lớn. Quá trình và kỹ thuật lấy mẫu xét nghiệm cũng rất nghiêm ngặt, đòi hỏi sự khéo léo, thao tác nhanh và chuẩn xác cao để vừa có thể đem lại cảm giác dễ chịu nhất cho người được lấy mẫu, lại vừa đảm bảo tính chính xác cao của mẫu xét nghiệm, đảm bảo an toàn cho bản thân. Vậy nên, dù trong bộ đồ bảo hộ kín mít, dù rất nóng và ngộp thở, nhưng các nhân viên kỹ thuật viên xét nghiệm vẫn luôn cố gắng tỉ mỉ, cẩn thận và tuân thủ nghiêm ngặt các quy định trong từng công đoạn. Mặc dù rất mệt, nhưng đội ngũ y bác sĩ trong Tổ luôn chia sẻ và hỗ trợ nhau. Sẵn sàng nhận nhiệm vụ để đồng nghiệp của mình có thêm vài phút nghỉ ngơi, động viên nhau phải giữ sức vì cuộc chiến còn dài. Gian khó, nguy hiểm luôn rình rập là vậy nhưng “chiến sĩ mặc áo trắng” vẫn luôn nêu cao ý chí, bản lĩnh, kiên cường, ngày đêm động viên, chăm sóc, bảo vệ tính mạng của bệnh nhân một cách có thể.

KTV đang lẫy mẫu xét nghiệm

Phải thấy rằng, tự đáy lòng khi chứng kiến những giờ phút làm việc trong môi trường Bệnh viện tại thời điểm dịch bệnh như thế này của đội ngũ y bác sĩ mới đáng trân quý những chiến binh áo trắng biết bao. Ai đã đã từng là bệnh nhân trong giai đoạn này mới càng thấy sự vất vã  và lòng nhiệt huyết biết nhường nào của những người thầy thuốc.  Họ xứng danh là những người hùng thầm lặng trên mặt trận không tiếng súng .

Nhân viên y tế BVĐK An Phú đang test sàng lọc trước khi vào Viện

Cuộc chiến chống lại dịch bệnh còn chông gai, con đường đi còn rất nhiều gian khó, còn biết bao bệnh nhân trong cộng đồng đang rất cần đến bàn tay chăm sóc và bảo vệ tính mạng, sức khỏe khi tình hình dịch bệnh ngày thêm phức tạp, ngay cả tính mạng các “chiến sĩ áo trắng” cũng đang rình rập và những hy sinh, thiệt thòi đó là để giúp  kiểm soát được tình hình dịch bệnh, an toàn cho hàng triệu người dân đang chung sống trong cộng đồng. Vì vậy, mong rằng mỗi cá nhân nhân chúng ta cần nâng cao ý thức trách nhiệm cùng chung tay đẩy lùi cơn đại dịch đang bủa vây để mang đến một cuộc sống tốt đẹp.

(TT BVĐK AN PHÚ)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *