CHUNG TAY NGĂN CHẶN VÀ ĐẨY LÙI ĐẠI DỊCH COVID – 19

Thời gian qua, cả nước hứng chịu sự tấn công khốc liệt của đại dịch CoviD-19, đặc biệt là đợt dịch lần thứ 4 với biến chủng mới của virus SARS-CoV-2 đã gây tổn thất nặng nề, nhiều mất mát đau thương. Tại Bình Dương ngành y tế đã phát huy nội lực cùng  sự chi viện trợ giúp của các đoàn y, bác sĩ trong và ngoài tỉnh tiên phong trong tuyến đầu chống dịch với quyết tâm, đồng lòng ngăn chặn và đẩy lùi dịch bệnh.

 

BS Bùi Công Tuyền -BVĐK An Phú trong buổi gặp mặt và nhận bằng khen từ Ban chỉ đạo phòng chống CoviD-19 tỉnh BD

 

Trong bối cảnh đó, là cơ sở y tế ngoài công lập, đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện đa khoa An Phú đã không ngừng nỗ lực xây dựng kế hoạch “tác chiến” vừa đảm bảo khám điều trị bệnh tại cơ sở, vừa chi viện lực lượng cùng các Bệnh viện dã chiến và y tế địa phương để điều trị CoviD-19 cho nhân dân. Đây có thể coi là giai đoạn khó khăn nhất của nghành Y nói chung và Bệnh viện An Phú nói riêng. Song, với tinh thần và trách nhiệm của mình luôn nêu cao tấm lòng Y Đức, các y,  bác sĩ đã phát huy tinh thần xung kích tình nguyện với mong muốn đóng góp một phần công sức giúp cho Bình Dương, góp phần kiềm chế và đẩy lùi dịch bệnh trong giai đoạn quan trọng. Họ là những “chiến sĩ áo trắng” đã không quản ngại khó khăn, gác lại nỗi niềm riêng để xông pha nơi tuyến đầu cùng với lực lượng ngành y tế của tỉnh Bình Dương thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.

Nhóm Y,bác sĩ tình nguyện viên BVĐK An Phú trong buổi chia tay thân mật.

Cho đến thời điểm hiện nay, sau hơn 1 tháng kể từ khi chia tay cùng các Đoàn tình nguyện viên, đại dịch Covid- 19 đã quay trở lại với nhiều ca nhiễm liên tục gia tăng, biến chủng khó lường. Mới đây, theo tổ chức y tế thế giới (WHO) đã công bố thêm chủng mới  của CoViD – 19 với tên biến thể Omicron. Đây là biến chủng khiến các nhà khoa học và ngành y tế thế giới hết sức lo ngại. Biến thể Omicron (ban đầu được gọi là B.1.1.529) lần đầu tiên được báo cáo cho WHO từ Nam Phi vào ngày 24-11. Sau đó, hôm 26-11, WHO đã đặt tên cho biến thể mới là Omicron (theo bảng chữ cái Hy Lạp) và phân loại là “biến thể đáng lo ngại”. Biến thể này được cho là có 32 đột biến trong protein gai.

Với tinh thần chống dịch như chống giặc, đội ngũ y, bác sĩ Bệnh viện đa khoa An Phú  tiếp tục phát huy vai trò trọng trách của mình, tăng cường nhiều biện pháp chống dịch trong tình hình hiện nay. Tại Bệnh Viện đa khoa An Phú luôn xuyên thường bố trí giường bệnh, buồng bệnh hợp lý để chủ động tiếp nhận bệnh nhân nhiễm Sars-CoV-2 trở nặng và sẵn sàng cho tình huống biến thể Omicron có thể xảy ra. Đồng thời tuyên truyền các biện pháp cấp bách, thực hiện 5K cho bệnh nhân và người nhà khi đến thăm khám tại Viện.

 

(TT. BVĐK An Phú)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *