KỊP THỜI ỨNG CỨU THẢM HỌA TRONG VỤ CHÁY QUÁN KARAOKE AN PHÚ

Xe cấp cấp cứu Bệnh viện đa khoa An Phú tích cực tham gia công tác cứu hộ tại hiện trường

Vào khoảng 21h ngày 6/9, tại cơ sở kinh doanh karaoke An Phú nằm trên đường Trần Quang Diệu (phường An Phú, thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương) bất ngờ bốc cháy dữ dội.

Khoa Cấp cứu BVĐK An Phú tiếp nhận các nạn nhân trong vụ cháy

Nhận được chỉ thị khẩn từ Trung tâm y tế Thuận An về việc tiếp nhận và điều phối nạn nhân trong cơn hỏa hoạn, trưởng kíp trực báo cáo Ban lãnh đạo Bệnh viện đa khoa An Phú, ngay lập tức điều động 3 xe cứu thương cùng 3 ekip cấp cứu ngoại viện tới hiện trường.Trong lúc này tại Bệnh viện, toàn bộ nhân lực được huy động hỗ trợ tua trực chính chuẩn bị tiếp đón nạn nhân, giường hồi sức, trang thiết bị, vật tư, thuốc cấp cứu với số lượng lớn; nhanh chóng chuyển đổi công năng phòng họp thành phòng bệnh với sức chứa thêm 50 giường sẵn sàng cho mọi tình huống.

Xe cấp cứu Bệnh viện đa khoa An Phú luôn túc trực tại hiện trường

Sau khi nhận được tin báo, bác sĩ CKII Nguyễn Đình Đạt – trưởng khoa HSCC, thường trực lãnh đạo Bệnh viện đa khoa An Phú, ngay lập tức có mặt tại khoa HSCC trực tiếp tổ chức việc cấp cứu thảm họa, cho biết trong đêm qua bệnh viện tiếp nhận gần 40 nạn nhân từ vụ cháy. Rất nhanh chóng những nạn nhân này được phân độ để xử trí thích hợp. Đa số sau khi được thăm khám và sơ cấp cứu có thể ra về. Ngoài ra có 14 ca cần nhập viện theo dõi, trong đó có 2 ca có chỉ định chuyển lên tuyến trên điều trị (1 ca chấn thương sọ não và 1 ca chấn thương cột sống); 12 ca còn lại tiếp tục được điều trị tích cực tại Bệnh viện đa khoa An Phú. Hiện sức khỏe của các nạn nhân đã tạm thời ổn định.

 

Bác sĩ CKII Nguyễn Đình Đạt – BVĐK An Phú đang thăm khám bệnh nhân trong vụ hỏa hoạn

Mặc dù sự cố cấp cứu thảm họa rất hiếm gặp, nhưng Bệnh viện đa khoa An Phú với tinh thần, trách nhiệm, nghĩa vụ của mình, vẫn đảm bảo nắm vững quy trình và duy trì năng lực cấp cứu hàng loạt, phối hợp tốt, nhịp nhàng với các ban ngành để hoàn thành nhiệm vụ kịp thời.

Bệnh viện đa khoa An Phú đã gấp rút chuyển đổi công năng từ phòng họp thành phòng bệnh dự phòng khi số lượng nạn nhân hỏa hoạn có thể tăng.

Đến trưa ngày 7/9, tại Khoa HSCC Bệnh viện đa khoa An Phú, tình hình sức khỏe của các nạn nhân đã ổn định. Hiện các nạn nhân vẫn được các y bác sĩ theo dõi sát, dự kiến sẽ được xuất viện trong một vài ngày tới. 

(TT.BVĐK An Phú)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *