BỆNH VIỆN ĐA KHOA AN PHÚ TIẾP NHẬN VÀ ĐIỀU TRỊ COVID -19

Giữa tâm dịch của đại dịch CoviD-19, giữa sự sống, sức khỏe và ý chí  giúp bạn trở nên mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Bệnh viện đa khoa An Phú luôn sẵn sàng chia lửa cùng các bệnh viện tuyến trên, tiếp nhận và điều trị CoviD-19 để cùng người bệnh vượt qua đại dịch!

 

Sẵn sàng tiếp nhận bệnh nhân CoViD-19

Tháng 7/2021, khi đợt dịch CoviD-19 lần thứ tư xuất hiện trở lại, tình hình dịch bệnh ngày  càng trở nên nghiêm trọng, diễn biến hết sức phức tạp, làm ngưng trệ mọi hoạt động trong cộng đồng. Đặc biệt là nỗi lo về sức khỏe và tính mạng của mọi người. Để chia lửa cùng các bệnh viện tuyến trên, ngay sau khi được các cơ quan thẩm quyền có chủ trương về chuyển đổi công năng theo mô hình “bệnh viện tách đôi”, Bệnh viện đa khoa An Phú đã kịp thời triển khai với qui mô hơn 80 giường chuyên tiếp nhận và điều trị COVID-19. Trong thời gian qua, Bệnh viện An Phú đã tiếp nhận và điều trị những trường hợp F0 trở nặng COVID-19 và nhiều trường hợp có triệu chứng khi phát hiện qua test sàng lọc tại các cơ sở y tế.

Công tác tiếp nhận bệnh, sàng lọc được các nhân viên y tế Bệnh viện kiểm tra nghiêm ngặc trước khi nhập viện

Bên cạnh việc duy trì hoạt động cấp cứu đối với các bệnh lý khác, khu cấp cứu và khu vực lưu trú bệnh viện đã thiết lập riêng biệt để tiếp nhận các bệnh nhân Covid-19. Theo đó, tất cả các bệnh nhân đến Khoa Cấp cứu đều được sàng lọc và thực hiện kiểm tra nhanh với SARS-COV-2. Người bệnh có yếu tố nguy cơ lây nhiễm cao đều phải cách ly tại khu vực riêng và thực hiện thêm xét nghiệm RT-PCR.  Tùy từng trường hợp, bệnh nhân có thể đăng ký sử dụng dịch vụ điều trị COVID-19 từ xa của Bệnh viện đa khoa An Phú để được hỗ trợ theo dõi. Bệnh nhân có triệu chứng vừa và nặng sẽ được điều trị tạm thời và lâu dài ngay tại Bệnh viện và chuyển tiếp điều trị lên khu nội trú.

Điều trị dựa trên y học chứng cứ và hội chẩn đa chuyên khoa

Cùng với việc đầu tư trang thiết bị y tế, các  thiết bị phụ trợ, hệ thống Oxy, máy thở … Bệnh viện An Phú đã  phân công đội ngũ các y bác sĩ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm ở nhiều chuyên khoa và đã được tập huấn, hướng dẫn chẩn đoán, chăm sóc, điều trị cho người bệnh COVID-19, phòng và kiểm soát lây nhiễm SARS-CoV-2, hồi sức cấp cứu cho các ca bệnh nặng, nguy kịch. Đáng ghi nhận là việc cập nhật phương pháp điều trị theo phác đồ điều trị mà Bộ Y tế đã triển khai nhằm cứu chữa tốt nhất cho người bệnh. Đặc biệt từ giữa tháng 8/2021, bệnh viện An Phú đã đưa Remdesivir – loại thuốc đặc trị COViD – 19 vào điều trị theo phác đồ điều trị CoViD -19. Đây là thuốc kháng virus được Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) phê duyệt khẩn cấp để điều trị cho bệnh nhân COVID-19. Với khả năng rút ngắn thời gian hồi phục và giảm mạnh tỉ lệ tử vong ở bệnh nhân diễn tiến nặng, Remdesivir đã được 50 quốc gia như Mỹ, EU, Úc, Nhật Bản, Singapore, Ấn Độ… đưa vào phác đồ điều trị từ tháng 5.2020, và là một trong những loại thuốc đặc trị khó tiếp cận hàng đầu thế giới. Thuốc Remdesivir là thuốc đã được cấp phép khẩn cấp tại Ấn Độ cho chỉ định điều trị Covid-19, cho bệnh nhân Covid nặng, thở máy/ECMO…

Remdesivir – loại thuốc đặc trị COViD – 19  đang được áp dụng điều trị tại BVĐK An Phú

 

Hiện, Bệnh viện đa khoa An Phú đã phân công nhân sự thành hai nhóm hoạt động độc lập để đảm bảo cả hai nhiệm vụ là tiếp nhận cấp cứu 24/7, điều trị bệnh nhân thông thường và tiếp nhận, điều trị người bệnh COVID-19.

Với tinh thần y đức, các y bác sĩ bệnh viện luôn túc trực ngày đêm, tận dụng từng phút giây để cứu chữa, chăm sóc người bệnh, nhằm hạn chế thấp nhất nguy cơ chuyển biến xấu. Bệnh viện cũng đã trang bị hệ thống camera để phục vụ cho việc theo dõi sức khỏe người bệnh tốt hơn. Qua quá trình điều trị tại Viện, đến nay đã có gần 100 bệnh nhân CoviD -19 được xuất viện.

Ngoài phân tầng mức độ, các bác sĩ cũng sẽ thực hiện hội chẩn đa chuyên khoa để có phương án điều trị COVID-19 kết hợp với điều trị các bệnh nền nhằm đạt hiệu quả điều trị tối ưu cho từng bệnh nhân F0. Các bệnh nhân F0 thường trở nặng trong khoảng 10 ngày, sau khi có các biểu hiện mắc bệnh đầu tiên. Sau thời gian này, người bệnh tiếp tục được theo dõi và điều trị đến lúc giảm các triệu chứng về mức nhẹ và hồi phục thể trạng. Sau cùng, các bác sĩ sẽ dựa trên tiêu chuẩn xuất viện của hội đồng chuyên môn Bệnh viện, hướng dẫn quốc tế, tiên lượng lâm sàng của diễn tiến bệnh để quyết định thời gian xuất viện của người bệnh. Trong suốt quá trình điều trị, ngoài việc chăm sóc điều trị bệnh lý, các bệnh nhân sẽ được các chuyên gia dinh dưỡng, tâm lý và vật lý trị liệu hỗ trợ nhằm tạo điều kiện giúp bệnh nhân đạt được hiệu quả điều trị cao và mau hồi phục. Bên cạnh đó, mỗi ngày các bác sĩ cũng sẽ sắp xếp kết nối với người thân của bệnh nhân để cập nhật tình hình giúp gia đình bệnh nhân hiểu rõ tình trạng người bệnh.

Song song đó, Bệnh Viện đa khoa An Phú cũng thường xuyên duy trì Dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm Sars-Co-V2  bao gồm Test nhanh kháng nguyên – RDT (Rapid diagnostic test)  và Xét nghiệm sinh học phân tử realtime RT-PCR nhằm phát hiện SARS-CoV-2. Đây là giải pháp cần thiết trong bối cảnh hiện nay. Vì thế, mỗi người dân nếu nằm trong các trường hợp nghi ngờ nhiễm Covid-19 cần được xét nghiệm để yên tâm với kết quả của mình, đồng thời phát hiện sớm  và có các biện pháp khoanh vùng, cách ly kịp thời, hạn chế dịch lan rộng. Dịch vụ xét nghiệm Covid-19 phát hiện sớm Covid-19  đảm bảo tính chính xác của kết quả sẽ là điều kiện tốt nhất cho mỗi cá nhân, gia đình và xã hội.

Mọi chi tiết, xin vui lòng liên hệ cùng bệnh viện An Phú theo số điện thoại:  0911.071.001– 0917.665.115  chuyên viên chăm sóc khách hàng sẽ tư vấn, đặt lịch hẹn với quý khách.

(TRUYỀN THÔNG BVĐK AN PHÚ)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *