BỆNH VIỆN ĐA KHOA AN PHÚ ĐƯA THUỐC REMDESIVIR VÀO PHÁC ĐỒ ĐIỀU TRỊ CHO BỆNH NHÂN COVID- 19

Remdesivir là thuốc kháng virus được Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) phê duyệt khẩn cấp để điều trị cho bệnh nhân COVID-19. Với khả năng rút ngắn thời gian hồi phục và giảm mạnh tỉ lệ tử vong ở bệnh nhân diễn tiến nặng, Remdesivir đã được 50 quốc gia như Mỹ, EU, Úc, Nhật Bản, Singapore, Ấn Độ… đưa vào phác đồ điều trị từ tháng 5.2020, và là một trong những loại thuốc đặc trị khó tiếp cận hàng đầu thế giới. Thuốc Remdesivir là thuốc đã được cấp phép khẩn cấp tại Ấn Độ cho chỉ định điều trị Covid-19, cho bệnh nhân Covid nặng, thở máy/ECMO…

Theo Hội đồng Chuyên môn của Bộ Y tế về cập nhật hướng dẫn chẩn đoán và điều trị COVID-19 vào trung tuần tháng 8 vừa qua, các thành viên của Hội đồng chuyên môn đã thảo luận về các thuốc như rối loạn đông máu thêm loại đường uống, kháng virus, kháng thể đơn dòng, diệt ký sinh trùng liệu pháp nằm sấp và thuốc Remdesivir trong điều trị bệnh nhân COVID-19. Các thành viên đã thống nhất quyết định bổ sung Remdesivir vào phác đồ điều trị cho bệnh nhân COVID-19 tại Việt Nam và sử dụng Remdesivir để điều trị cho một số bệnh nhân COVID-19 tại một số cơ sở y tế. Kết quả bước đầu cho thấy thuốc Redemsivir giúp bệnh nhân giảm lượng virus nhanh.

Trên cơ sở hướng dẫn của Bộ Y tế và sự chỉ đạo ngành Y tế địa phương, Bệnh viện đa khoa An Phú đã phát huy tính chủ động, áp dụng biện pháp điều trị tốt nhất cho bệnh nhân Covid-19 đang điều trị tại Viện nhằm giảm nguy cơ tử vong đến mức thấp nhất, giảm bệnh nhân chuyển nặng. Remdesivir được sử dụng cho bệnh nhân CoviD – 19 thể  trung bình và nặng theo phác đồ điều trị của Bộ y tế.

Như vậy, trong bối cảnh đại dịch COVID – 19 đang bùng phát hết sức phức tạp trong giai đoạn hiện nay, việc đưa thuốc Remdesivir vào phác đồ điều trị  điều trị CoviD- 19 là rất cần thiết và hữu hiệu, đặc biệt là ở nhóm bệnh nhân có nguy cơ cao như người già, người có bệnh nền…nhằm đạt hiệu quả điều trị tốt nhất cho bệnh nhân, giúp rút ngắn thời gian nằm viện và tránh tái lây nhiễm virus Sar -CoV2 trong cộng đồng khi khỏi bệnh.

Click the button to change the text in this paragraph.

(TT BVĐK An Phú)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *