NHỮNG BIẾN CHỨNG NGUY HIỂM TỪ SỎI THẬN

SỨC KHỎE CỦA BẠN LÀ HẠNH PHÚC CỦA CHÚNG TÔI

NHỮNG BIẾN CHỨNG NGUY HIỂM TỪ SỎI THẬN

– Theo thống kê, có hơn 1/3 dân số mắc sỏi thận. Tuy nhiên không phải ai cũng lường trước được những biến chứng nguy hiểm mà sỏi thận gây ra để có phương pháp điều trị kịp thời. Vô hình chung, việc sỏi tồn tại trong thận lâu năm gây ra những hậu quả đáng tiếc khiến thận bị hủy hoại, ảnh hưởng đến sức khỏe, thậm chí tính mạng người bệnh.

Những Biến Chứng Bệnh Nhân Sỏi Thận Có Thể Gặp Phải

1. Xơ thận

– Đối với những trường hợp sỏi mới, kích thước nhỏ là trường hợp điều trị tốt nhất, xong thực tế, do chưa có những triệu chứng cụ thể nên hầu hết bệnh nhân đều không biết mình đã mắc bệnh. Sỏi tồn tại trong cơ thể thời gian dài có xu hướng tăng về kích thước lẫn số lượng, do đó dễ gây ra bế tắc đường tiểu. Đường tiểu bị tắc khiến các chất thải không thoát ra được gây lắng đọng. Đồng thời sỏi di chuyển cọ sát vào thành tiết niệu làm tăng nguy cơ viêm nhiễm.

– Việc viêm nhiễm lâu ngày sẽ dẫn đến xơ hóa thành đường tiểu kể cả đài thận. Hậu quả của xơ hóa là giảm chức năng co bóp đường tiểu, chít hẹp làm bế tắc đường tiểu, tồn đọng nước tiểu dẫn đến nguy cơ vỡ thận, vỡ bàng quang.

2. Suy thận cấp và mạn tính

– Khi sỏi cọ xát vào đường niệu thì nguy cơ niêm mạc bị phù nề, viêm là điều kiện tốt cho vi khuẩn xâm nhập gây viêm nhiễm, người bệnh sẽ thấy đau lưng, đái buốt, đái rắt, đái đục. Viêm nhiễm nặng ở đường tiểu còn làm hoại tử đường tiểu, xuất hiện các lỗ rò ở bàng quang, niệu quản.

– Sự hiện diện lâu ngày của sỏi hai bên niệu quản hay sỏi thận một bên (đối với người chỉ có một thận) sẽ làm dẫn đến hiện tượng vô niệu (không có nước tiểu). Chức năng thận sẽ bị giảm nếu có sỏi ở hai bên thận, nhất là khi có sự kết hợp của viêm nhiễm gây ra suy thận.

– Suy thận cấp và mạn tính khiến chức năng thận suy giảm, người bệnh bắt buộc phải đi chạy thận. Việc chạy thận diễn ra suốt đời vô cùng tốn kém tiền của và người bệnh không chỉ giảm sức khỏe, tuổi thọ và chất lượng cuộc sống mà còn giảm sức khỏe sinh sản, sức khỏe tình dục.

PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ

????‍????????‍????????‍???? Nhằm giải quyết triệt để và tránh những biến chứng đáng tiếc do bệnh sỏi thận gây ra, khoa ngoại của BVĐK An Phú được xem là một trong những thế mạnh của Bệnh viện. Với hàng trăm lượt khám và điều trị mỗi ngày, khoa luôn luôn nhận được tình cảm và những phản hồi tích cực từ phía Quý khách đã từng khám và điều trị tại nơi đây.

????‍????????‍????????‍???? Với đội ngũ Bác sỹ giàu kinh nghiệm, tận tâm, yêu nghề, luôn vui vẻ và nhiệt tình trong công việc. Cùng những phác đồ điều trị chính xác, ít tốn kém và giảm thiểu sự đau cho bệnh nhân, khoa luôn đem lại niềm vui và hạnh phúc tới biết bao gia đình bằng chính sức mạnh của mình.

???? Bên cạnh đó, Bệnh viện luôn luôn cập nhật công nghệ cũng như đầu tư những trang thiết bị hiện đại hàng đầu Thế giới nhằm đem đến Quý khách một dịch vụ tốt nhất. Một trải nghiệm về môi trường Y tế thân thiện, ấm áp tình người và Quý khách sẽ có được cảm giác thoải mái như đang ở chính ngôi nhà của mình.

???? Bệnh viện luôn đặt sức khỏe của Quý khách lên hàng đầu và thực hiện đúng phương châm “Sức khỏe của bạn là hạnh phúc của chúng tôi”!

Cảm ơn Quý luôn đặt niềm tin nơi Bệnh viện của chúng tôi trong suốt thời gian qua!