Việc kết hợp y học hiện đại và y học cổ truyền trong điều trị bệnh đã mang lại hiệu quả rất cao và giảm các tác dụng không mong muốn đang ngày càng được ưa chuộng.
Dựa trên cơ sở đó, khoa Y Học Cổ Truyền và Phục Hồi Chức Năng của Bệnh Viện Đa Khoa An Phú được thành lập với mục tiêu kết hợp y học cổ truyền và y học hiện đại, bao gồm các phương pháp dùng thuốc và các phương pháp không dùng thuốc, với các ứng dụng vật lý trị liệu, vận động trị liệu, hoạt động trị liệu ... trong điều trị bệnh để mang lại lợi ích tối đa cho người bệnh.
Khoa Y Học Cổ Truyền và Phục Hồi Chức Năng Bệnh Viện Đa Khoa An Phú với quy mô 50 giường bệnh nội trú và phòng tập ngoại trú rộng rãi, khang trang sạch sẽ cùng đầy đủ các máy móc, dụng cụ hiện đại với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm luôn đặt y đức lên hàng đầu.
Cùng với mục tiêu phát triển sâu rộng và bền vững của Y Học Cổ Truyền và Phục Hồi Chức Năng, khoa Y Học Cổ Truyền và Phục Hồi Chức Năng triển khai các nhiệm vụ:
1)    Khám chữa bệnh, tư vấn sức khỏe bằng y học cổ truyền và y học hiện đại cho bệnh nhân ngoại trú, bệnh nhân điều trị nội trú.
2)    Phối hợp chặt chẽ với các khoa lâm sàng khác trong bệnh viện để mang lại cho bệnh nhân sự chăm sóc toàn diện nhất.

 Các phương pháp điều trị:
1)    Châm cứu, điện châm
2)    Thủy châm
3)    Cấy chỉ vào huyệt
4)    Tiêm nội khớp, tiêm ngoài màng cứng
5)    Kéo giãn cột sống cổ, cột sống lưng
6)    Điện giao thoa trị liệu
7)    Siêu âm trị liệu
8)    Nhiệt trị liệu
9)    Tập vận động với dụng cụ
10)    Hoạt động trị liệu
11)    Vận động trị liệu
12)    Tập hô hấp trị liệu
13)    Phục hồi chức năng ở trẻ em
Phạm vi điều trị bệnh:
1)    Các bệnh cơ xương khớp: Thoái hóa khớp, thoái hóa cột sống, viêm khớp và phần mềm quanh khớp, phục hồi sau mổ chấn thương chi ...
2)    Các bệnh lý thần kinh vận động: Liệt nửa người do tai biến mạch não, liệt tứ chi, liệt 2 chi dưới, liệt các dây thần kinh sọ, tổn thương các dây thần kinh trụ, thần kinh quay, đau thần kinh tọa, thoát vị đĩa đệm cột sống cổ, lưng, đau đầu cơ năng ...
3)    Các bệnh lý tâm thần kinh: Suy nhược thần kinh, mất ngủ, lo âu ...
4)    Các bệnh về tim mạch, nội tiết: Cao huyết áp, rối loạn tiền đình, suy tĩnh mạch chi, rối loạn tiền mãn kinh, mãn kinh ...
5)    Các bệnh lý tiêu hóa: Viêm dạ dày tá tràng, viêm gan, hội chứng đại tràng kích thích, táo bón ...
6)    Các bệnh lý hô hấp: Viêm phế quản, hen suyễn, bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính ...
7)    Các bệnh lý sinh dục tiết niệu: Sỏi thận, rối loạn kinh nguyệt, liệt dương, di tinh, suy yếu linh lý nam và nữ ...
8)    Các bệnh lý ở trẻ em: Trẻ bại não, trẻ chậm phát triển tâm thần vận động ...
Khoa Y Học Cổ Truyền và Phục Hồi Chức Năng Bệnh Viện Đa Khoa An Phú chúng tôi luôn tự tin về chuyên môn và thái độ phục vụ bệnh nhân ân cần của mình. Đến với khoa chúng tôi, người bệnh có thể đặt trọn NIỀM TIN về chuyên môn cũng như phong cách phục vụ. Chúng tôi tin rằng quý khách sẽ nhận thấy sự khác biệt trong phong cách khám chữa bệnh, phong cách phục vụ và đặc biệt là chất lượng điều trị.

Địa chỉ: Số 05 KDC Nam Phương, đường 22 tháng 12, KP 1A. phường An Phú, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương

Phone: 0911.071.001 -0274.6550.115

Email: admin@benhvienanphu.vn