KHÁM SỨC KHỎE ĐỊNH KỲ CHO DOANH NGHIỆP

Khám sức khỏe định kỳ cho người lao động là một trong nhiều yếu tố quan trọng trong công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe người lao động tại các cơ quan, doanh nghiệp và các cơ sở sản xuất. Việc kiểm tra sức khỏe cho người lao động sẽ giúp doanh nghiệp nắm bắt tình hình sức khỏe của nhân viên. Đồng thời có thể ứng phó kịp thời với bệnh nhằm tăng hiệu suất làm việc. Với cá nhân mỗi người, Khám sức khỏe định kỳ là biện pháp tốt nhất để bảo vệ sức khỏe, phát hiện sớm những bệnh lý để có kế hoạch điều trị kịp thời, chữa trị khỏi triệt để với chi phí điều trị thấp. Trong bài viết này, chúng tôi xin nêu bậc những hữu ích khi thăm khám sức khỏe định kỳ và quy trình thực hiện khám sức khỏe định kỳ.

Bác sĩ CKII- Nguyễn Bảo Hiến đang kiểm tra sức khỏe cho nlđ

Doanh nghiệp có lợi ích gì khi Khám sức khỏe định kỳ cho nhân viên:

Bệnh Viện đa khoa An Phú tổ chức khám sức khỏe định kỳ lưu động cho các Doanh nghiệp

Sức khỏe của người lao động chính là tài sản quý giá nhất của doanh nghiệp. Nhân viên góp một phần không nhỏ vào việc làm nên giá trị, thành công và sự thăng tiến cho doanh nghiệp. Thế nên, nhu cầu thăm khám và kiểm tra sức khỏe không dừng lại ở nhu cầu cá nhân. Đối với doanh nghiệp còn là việc làm thiết thực để nắm bắt sức khỏe nhân viên, mang đến hiệu suất làm việc cao nhất. Đây cũng là điều khoản bắt buộc theo Thông tư 14/2013/TT- BYT của Bộ Y tế về hướng dẫn khám sức khỏe cho người lao động đối với các doanh nghiệp.

Kiểm tra sức khỏe định kỳ, chính là việc chúng ta “bảo trì”, nắm bắt chính xác tình trạng cơ thể. Hơn ai hết, với các doanh nghiệp, tổ chức thăm khám sức khỏe cho người lao động là việc làm rất quan trọng. Khám sức khỏe cho nhân viên thể hiện giá trị nhân văn cao cả. Cùng với đó là sự quan tâm, chế độ ưu đãi đặc biệt đối với nhân viên công ty. Đồng thời, quá trình thăm khám đem lại rất nhiều lợi ích.

Thông qua việc tổ chức thăm khám sức khỏe cho người lao động còn giúp doanh nghiệp khẳng định giá trị của mình. Điều này, thể hiện sự quan tâm sức khỏe đặt lên hàng đầu của lãnh đạo Công ty, trở thành đơn vị kinh doanh có tâm, có tầm trong mắt đối tác, người lao động. Đây chính là tiền đề để doanh nghiệp vững bước phát triển bền vững.

Những thủ tục cần thiết khi khám sức khỏe định kỳ cho doanh nghiệp

Mẫu sổ khám sức khỏe định kỳ

Theo Thông tư 14 của Bộ Y tế, thủ tục khám sức khỏe cho người lao động là những người đủ 18 tuổi trở lên, Doanh nghiệp khi lên chương trình khám sức khỏe cho người lao động cần thông báo cho nhân viên của mình chuẩn bị hồ sơ đầy đủ. Cùng với đó, nhân viên được thăm khám cần chuẩn bị một số điều cần thiết:

Chuẩn bị  hồ sơ:

Chuẩn bị ảnh thẻ: Trong hồ sơ khám chữa bệnh yêu cầu phải có ảnh thẻ. Và điều này mỗi nhân viên doanh nghiệp cần phải tự chuẩn bị. Tuy nhiên ảnh thẻ phải được chụp cách thời điểm điểm thăm khám tối đa là 6 tháng. Kích thước ảnh 04cm x 06cm, nền trắng.

Hồ sơ khám chữa bệnh của nhân viên cần được chuẩn bị đầy đủ.

Một bộ hồ sơ đầy đủ bao gồm: sổ khám bệnh định kỳ, giấy giới thiệu của doanh nghiệp trong trường hợp khám riêng lẻ hoặc không có trong danh sách cơ quan đã cung cấp trước đó.

Chuẩn bị tâm lý sức khỏe:

NLĐ đang chờ khám sức khỏe tại BVĐK An Phú

Khám sức khỏe định kỳ giúp phát hiện những bất thường về sức khỏe nếu có. Việc phát hiện bệnh ở giai đoạn sớm sẽ giúp tăng hiệu quả điều trị, giảm biến chứng và tiết kiệm chi phí. Khám sức khỏe cho nhân viên là việc làm quan trọng không phải thực hiện về hình thức. Bởi vậy bên cạnh việc tìm kiếm câu trả lời khám sức khỏe cho doanh nghiệp ở đâu uy tín, chúng ta cần phải chuẩn bị một số vấn đề trước khi đi khám. Cụ thể hơn:

  • Không ăn uống trước khi xét nghiệm máu.
    Bác sĩ đang siêu âm cho NLĐ
  • Kể tên các loại thuốc đang sử dụng cho bác sĩ như thuốc điều trị tăng huyết áp, tiểu đường.
  • Không sử dụng chất kích thích trong 5 đến 7 ngày.
  • Phụ nữ nên khám phụ khoa sau khi sạch kinh 3 ngày.
  • Nhịn căng tiểu trước khi siêu âm ổ bụng.

Ngoài ra, trong quá trình điền thông tin và tờ giấy khám sức khỏe điền đầy đủ các nội dung. Người lao động cần điền đủ, chính xác thông tin về tiền sử bệnh bản thân và tiền sử bệnh thành viên trong gia đình. Với thông tin khách hàng cung cấp như trên.

Điều kiện cơ sở khám bệnh, chữa bệnh được phép thực hiện khám sức khỏe:

Đối với các doanh nghiệp có nhu cầu khám sức khỏe cho nhân viên cần phải có hợp đồng với các cơ sở y tế đủ điều kiện theo quy định. Đây cũng là cơ sở pháp lý trong quá trình hoạt động của từng công ty. Là một trong những cơ sở Y tế uy tín về chăm sóc sức khỏe trên địa bàn tỉnh Bình Dương, Bệnh viện đa khoa An Phú tự hào là một trong những Bệnh viện tư nhân đáp ứng tốt các nhu cầu khám chữa bệnh trọn gói, trong đó có gói khám sức khỏe doanh nghiệp đạt chuẩn. Với mong muốn các công ty có được buổi khám thuận lợi, Bệnh viện Đa khoa An Phú luôn mang đến quy trình khám sức khỏe nhanh gọn, thuận tiện và hiệu quả, chất lượng dịch vụ chu đáo, tận tâm giúp người lao động tiết kiệm thời gian – Tiết kiệm chi phí – Yên tâm làm việc – Yên tâm sống khỏe. Sau khi ký kết hợp đồng, hai bên thống nhất thời gian và địa điểm khám sức khỏe. Tùy điều kiện, buổi khám sức khỏe cho người lao động có thể diễn ra tại Công ty doanh nghiệp, hoặc có thể khám tại Bệnh viện.

Quy trình khám sức khỏe cho doanh nghiệp:

NV Y tế BVĐK AN Phú đang lấy mẫu xét nghiệm máu

Để tiết kiệm thời gian cho các doanh nghiệp, tại Bệnh viện đa khoa An Phú đã chủ động xây dựng quy trình khám một cách khoa học rút ngắn thời gian, nhưng không ảnh hưởng đến chất lượng dịch vụ. Theo đó, buổi khám sức khỏe sẽ thực hiện theo các bước:

Bước 1 : Bệnh viện làm thủ tục và nhận hồ sơ thăm khám. Để đáp ứng cùng lúc số lượng nhân viên lớn, bệnh viện bố trí nhiều bàn tiếp đón cùng đội ngũ nhân viên y tế sẵn sàng tiếp nhận, hướng dẫn thủ tục hồ sơ cho khách hàng.

Bước 2 : Khám thể lực, bao gồm: Đo chiều cao; Cân nặng; Chỉ số BMI; Mạch … để phân loại thể lực.

Bước 3 : Khám lâm sàng với nội dung khám bao gồm : Khám nội khoa (Tuần hoàn, Hô hấp, Tiêu hóa, Thận – Tiết niệu, Nội tiết, Cơ – Xương – Khớp, Thần kinh, Tâm Thần) ; Khám Ngoại khoa; Khám Mắt; Tai – Mũi – Họng; Răng – Hàm -Mặt; Da liễu; Sản phụ khoa nếu là phụ nữ.

Bước 4 : Khám cận lâm sàng với nội dung khám gồm: Xét nghiệm máu, đường huyết, nước tiểu; Chụp X- quang …

Bước 5: Bệnh viện tiến hành trả kết quả. Trong trường hợp nhân viên của doanh nghiệp có vấn đề về sức khỏe sẽ được Bác sĩ tư vấn cụ thể theo từng bệnh án. Đặc biệt các Bác sĩ sẽ đưa ra lời khuyên về phương hướng điều trị hiệu quả nhất.

Tự hào là điểm đến đáng tin cậy, mang lại cho khách hàng sự trải nghiệm chăm sóc sức khỏe chuyên nghiệp nhất, Bệnh viện đa khoa An Phú hiện đã và đang triển khai nhiều gói khám sức khỏe định kỳ phù hợp với từng độ tuổi, giới tính, nhu cầu riêng của khách hàng với chính sách giá hợp lý nhất. Với đầy đủ các chuyên khoa, trang thiết bị hiện đại, cùng đội ngũ Y, Bác sĩ giỏi, có nhiều năm kinh nghiệm sẵn sàng phục vụ và chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người bệnh. Các Doanh nghiệp, Công ty, Bệnh nhân hoặc người nhà vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ: Bệnh Viện Đa Khoa An Phú, Số 5 KDC Nam Phương, đường 22/12, KP 1A, P. An Phú, TP. Thuận An, Bình Dương.  Điện thoại số:  0274.6550.115 – 0911.071.001. Mail: benhvienanphu@gmail.com; Website: http://benhvienanphu.xyz/ Facebook: https://www.facebook.com/bvdkanphu/. Zalo: Bệnh Viện Đa Khoa An Phú

 

(Gia Gia Hưng)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *