Bác sĩ gia đình, Khám bệnh tại nhà là các dịch vụ đang ngày càng phát triển và nổi lên như một xu thế mới trong những năm gần đây. Khi đại dịch Covid bùng nổ toàn cầu, cùng với dịch vụ các loại hình chăm sóc sức khỏe từ xa, khám bệnh tại nhà được xem là những lựa chọn khôn ngoan và đầy trách nhiệm.

Khám bệnh tại nhà được hiểu ngắn gọn là việc tư vấn y tế được thực hiện bởi bác sĩ hoặc các chuyên gia chăm sóc sức khỏe đến tại nhà bệnh nhân (hoặc khách hàng), thay vì bệnh nhân đến phòng khám hoặc bệnh viện của bác sĩ.

Đối tượng

Dịch vụ này hữu ích cho mọi đối tượng bệnh nhân, phù hợp với tất cả bệnh lý (cấp tính lẫn mạn tính), nhưng đặc biệt thuận tiện hơn với một số đối tượng sau:

• Người cao tuổi
  • Trẻ nhỏ
  • Phụ nữ mang thai và sau khi sinh
  • Bệnh nhân đột quỵ
  • Bệnh nhân mắc các bệnh lý khiến việc di chuyển trở nên khó khăn

Lợi ích

Khám bệnh ngay tại nhà đem đến nhiều lợi ích tuyệt vời cho bệnh nhân, khách hàng:

• Không cần di chuyển, vì đã có đội ngũ nhân viên y tế thăm khám, điều trị tận nhà.
  • Không cần phải chờ đợi mệt mỏi để được thăm khám tại bệnh viện, không cần phải chịu đựng tình trạng quá tải thường trực gây áp lực cho cả bệnh nhân và bác sĩ.
  • Nhận được sự quan tâm, chăm sóc, thăm bệnh, chẩn trị tận tình, hết lòng của bác sĩ, nhân viên y tế khi họ chỉ tập trung vào mỗi một bệnh nhân.
  • Tư vấn hoàn toàn nhiệt tình và miễn phí mọi lúc mọi nơi, không cần lo ngại đến thời gian.
  • Không cần lo đến tình trạng “quan liêu”, đút hầu bao, thiên vị bệnh nhân.
  • Không chỉ chăm sóc sức khỏe cho riêng người bệnh mà còn cho cả gia đình.
  • Chăm sóc, theo dõi ngay từ ban đầu, mang tính liên tục và toàn diện tình hình sức khỏe của bệnh nhân.
  • Khi cần thiết phải khám các chuyên khoa sâu, bác sĩ sẽ định hướng và là người kết nối bệnh nhân với bệnh viện hoặc bác sĩ chuyên khoa một cách nhanh chóng và chính xác.

Dịch vụ Khám bệnh tại nhà của Bệnh viện đa khoa An Phú

Để đáp ứng nhu cầu khám bệnh ngay tại nhà bệnh nhân, Bệnh viện đa khoa An Phú luôn sẵn sàng phục vụ quý bệnh nhân gần xa với trang bị đầy đủ trang thiết bị, máy móc hỗ trợ khi khám bệnh tại nhà như: máy siêu âm, máy đo điện tâm đồ, máy đo loãng xương, máy đường huyết, dụng cụ lấy mẫu xét nghiệm, dụng cụ tiêm truyền, thuốc tiêm-truyền-uống, máy phun khí dung, máy hút đàm, máy thở oxy, bình oxy….

Bệnh viện đa khoa An Phú còn có dịch vụ vận chuyển bệnh nhân với xe cứu thương chuyên dụng, thiết bị hiện đại theo kèm. Luôn dự phòng phương tiện chuyên dụng (Băng ca, xe lăn,…) để hỗ trợ người bệnh bất cứ khi nào cần.