HƯỚNG DẪN TẢI VÀ CÀI ĐẶT ỨNG DỤNG NCOVI TẠI BVĐK AN PHÚ

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp ở Việt Nam và trên thế giới, để giúp người dân nắm bắt được đầy đủ thông tin, các khuyến cáo về phòng, chống dịch bệnh, Bộ Thông tin Truyền thông phối hợp với Bộ Y tế ra mắt ứng dụng NCOVI dành cho người dân Việt Nam.

Để kịp thời áp dụng công nghệ, Bệnh viện đa khoa An Phú cũng đã triển khai ứng dụng trên điện thoại smartphone sẽ tiết kiệm thời gian khai báo y tế một cách nhanh chóng nhất cho người dân khi đến khám, chữa bệnh. Với ứng dụng này, người dân có thể tự khai báo y tế bằng điện thoại và máy tính bảng thông minh. Hiện ứng dụng đã có trên cả hai nền tảng AppStore và Google Play.

Giao diện ứng dụng NCOVI để người dân tiến hành khai báo y tế

Dưới đây là hướng dẫn cài đặt và sử dụng ứng dụng trên điện thoại thông qua Google Play:

Bước 1: Mở CH Play trên điện thoại di động. Trong mục tìm kiếm, gõ NCOVI, ứng dụng sẽ hiện ra. Kích vào phần cài đặt để cài đặt ứng dụng trên điện thoại

Bước 2: Sau khi cài đặt xong, mở ứng dụng lên và nhập số điện thoại để đăng ký.

phần ứng dụng sau khi được cài đặt

Bước 3: Ứng dụng sẽ gửi về số điện thoại đã khai báo một mã OTP, người dùng nhập mã đã nhận vào ô trống để xác thực.

Bước 4: Người dùng sẽ điền các thông tin theo yêu cầu:

Bước 5: Tiến hành khai báo. Người dùng sau khi tik vào dấu chấm (O) và kích vào chữ KHAI BÁO  (màu xanh), tiếp tục nhập các thông tin cá nhân.

Bước 6: Sau khi kích vào chữ KHAI BÁO trên điện thoại sẽ xuất hiện giao diện này:

Bước 7: Người dùng tiếp tục điền thông tin mã số BHXH  (nếu có) và nhấn Tiếp Tục:

Bước 8: Người dùng tiếp tục khai báo tick vào các ô (O)  và  ô vuông  “Tôi cam kết các thông tin khai báo là đúng sự thật”. Sau đó nhấn vào mục “Gửi thông tin khai báo” và hoàn tất quy trình khai báo.

Bước 9: Trên màn hình lúc này xuất hiện mã code phía dưới cùng, sau đó bạn ấn vào đó QUÉT MÃ QR:

Bước 10: Đến đây bạn vui lòng điền thông tin và các dấu hiệu sức khỏe cho Bệnh Viện ĐK An Phú chúng tôi và bấm   GỬI THÔNG TIN để hoàn tất quy trình khai báo:

VÌ SỨC KHỎE CỘNG ĐỒNG XIN MỌI NGƯỜI HÃY CHUNG TAY THỰC HIỆN KHAI BÁO Y TẾ!

(TRUYỀN THÔNG BVĐK AN PHÚ)