HỘI THẢO TRUYỀN THÔNG VỀ COVID-19 VÀ CÁC BỆNH KHÔNG LÂY NHIỄM

Ngày 21/1/2021, tại  Bình Dương, Viện Y tế công cộng TP Hồ Chí Minh đã phối hợp cùng Trung tâm kiểm soát bệnh tật Bình Dương đã tổ chức Hội thảo về COVID-19 và các Bệnh Không lây nhiễm bao gồm ăn giảm muối.

Ông Nguyễn Hoàng Tiến – PGĐ Trung tâm kiểm soát bệnh tật Bình Dương

Tham gia Hội thảo có đại diện Sở Y tế Bình Dương, Đội ngũ tuyên truyền viên các Trung tâm y tế các huyện, thị và các Bệnh Viện đa khoa đóng chân trên địa bàn tỉnh Bình Dương.

Các đại biểu đang tiếp thu các chuyên đề tại Hội thảo

Tại Hội thảo, các đại biểu đã được nghe giới thiệu chuyên đề Truyền thông COVID-19 và các chuyên đề phòng chống bệnh không lây nhiễm trong đại dịch CoVid-19 như: Thực hành giảm ăn muối để phòng chống tăng huyết áp, đột quỵ, đái tháo đường, tim mạch và các bệnh không lây nhiễm.

Theo thống kê từ tổ chức Y tế thế giới (WHO), tính đến ngày 21/1, toàn Thế giới đã ghi nhận 97.441.022 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19, trong đó có 2.086.509 ca tử vong. Số bệnh nhân được điều trị khỏi bệnh là 70.008.864 người. Tại Việt Nam đến thời điểm này, cả nước ghi nhận 1.544 ca mắc, trong đó 884 ca nhập cảnh từ nước ngoài. Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh trên thế giới và khu vực, Bộ Y tế khuyến cáo cần tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo chiến lược xuyên suốt từ ban đầu: “Ngăn chặn, phát hiện, cách ly, khoanh vùng dập dịch, điều trị hiệu quả”.

Thông điệp 5K

Để  chung sống an toàn với đại dịch Covid-19, tất cả mọi người hãy thực hiện thông điệp 5K của Bộ Y tế đã khuyến cáo: “Khẩu Trang, Khử khuẩn, Khai báo Y tế, Không tụ tập, Khoảng cách”

ThS, BS. Huỳnh Văn Tú – Viện Y tế công cộng TP.HCM đang phân tích chuyên đề Thực hành giảm muối

Đặc biệt, trong cuộc Hội thảo này, ThS, BS. Huỳnh Văn Tú – Viện Y tế công cộng TP.HCM đã phân tích chuyên sâu bài thực hành giảm ăn muối để phòng chống tăng huyết áp, đột quỵ và các bệnh không lây nhiễm. Qua đó cho thấy tác hại của việc ăn thừa muối, vai trò của muối, khuyến cáo giảm muối trong thức ăn và hiệu quả khi giảm muối.

(Gia Gia Hưng)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *